Back to Question Center
0

Marlin Samuelsson's StreetBird

1 answers:
Marcus Samuelsson’s StreetBird

Tôi sẽ không bao giờ. hãy tự coi mình là một nhà văn hay nhà báo, nhưng tôi đã thấy mình đang chơi với môi trường gần đây - điều mà tôi đang tận hưởng triệt để vì tôi là một người rất tò mò. Tôi luôn luôn háo hức để hiểu được quá trình sáng tạo, những gì làm cho ai đó đánh dấu. Tôi cũng được hướng dẫn bởi thẩm mỹ, câu chuyện đằng sau sáng tạo - từ ý tưởng đến thực hiện dù thiết kế xung quanh hay thức ăn. Hãy tưởng tượng sự ngạc nhiên của tôi một vài tuần trước khi tôi nhận được một email từ đội Marcus Samuelsson . Tôi được nghe nói ông đang làm một dự án hush-hush, một điều rất gần trái tim và cộng đồng Harlem, rằng ông muốn chia sẻ một cách cá nhân. Và đó là cơ hội để nói về một tầm nhìn sáng tạo sống động.

Vài ngày sau, tôi lái xe đến vị trí thứ 116 và Frederick Douglass và bước vào đường phố Streetbird, tầm nhìn của đầu bếp Marcus Samuelsson được mở ra trong tuần này và đã 4 năm trong. chế tạo. Mục tiêu của ông là đơn giản, để tạo ra một quán ăn lấy cảm hứng từ cộng đồng Harlem sống động - một nơi mà các bữa tiệc chay, nấu nướng góc, graffiti, hip hop và văn hóa nhà thờ ngày chủ nhật tất cả đều đến với nhau - để cung cấp gà gà quay không thể tin nổi. một câu chuyện đô thị.

Nhà hàng đã ở chế độ xây dựng nặng vào ngày tôi viếng thăm và tôi đã rất vui mừng khi thấy công việc đang tiến triển. Như Marcus và đồng tác giả thiết kế của anh ấy Derek Fleming đã làm việc với nhóm của họ, tôi đã quan sát thấy Streetbird đang diễn ra xung quanh tôi. Sáng tạo ở mọi nơi. Cey Adams xịt một "cookout đô thị"?. graffiti bức tranh tường, trong khi nhà thầu Andres GomezÂđã thành lập một chiếc ghế ra khỏi skateboards và Marcus sắp xếp thông qua các loại vải châu Phi để tìm thấy chỉ là một trong những quyền cho banquettes xã. Mỗi inch của không khí đã được tạo ra để được xác thực cho người dân của Harlem.

Tất cả mọi thứ về Streetbird đều lấy cảm hứng từ những người mang Harlem đến cuộc sống trong những năm 70 & amp;. 80 và tiếp tục giữ nó đi ngày hôm nay. Điều gây ấn tượng nhất cho tôi (và đó là sự đột phá của thiên tài) là việc lắp đặt các hộp đèn ở lối vào nhà hàng. Câu nói trực quan là một điều rất táo bạo và nói rằng "cử hành âm nhạc hip-hop trong nhiều thập kỷ đã bắt nguồn từ cộng đồng này nhưng cũng là hình thức biểu hiện boombox đại diện cho cả thế hệ. Boombox là định danh của bạn - một cách để thể hiện quan điểm của bạn về âm nhạc và văn hoá một cách cá nhân. Quá trình cài đặt tương tác này không chỉ đơn thuần là đưa ra một tuyên bố nghệ thuật nổi bật, nó thực sự là một phương tiện kể chuyện. Khi bạn chờ đợi một bảng bạn sẽ có thể cắm vào các mảnh nghệ thuật và nghe lịch sử của Harlem được nói trực tiếp bởi những người sống và hình thành khu phố. Đây thực sự là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện và đắm mình vào lịch sử của khu phố, đồng thời tôn vinh hàng thập kỷ làm cho Harlem trở thành biểu tượng văn hoá.

Marcus không chỉ là một đầu bếp hoàn hảo, anh ấy là một người có tầm nhìn xa. Nó không chỉ là về thực phẩm. Đó là câu chuyện và cộng đồng đằng sau thực phẩm. Marcus nói với tôi rằng khi ông bắt đầu khái niệm Streetbird, suy nghĩ lái xe ban đầu của ông là "Không có gì chúng tôi phục vụ tại Red Rooster và cộng đồng cần gì?". Anh ta nghĩ về khả năng chi trả và phong cách, muốn kể một câu chuyện đầy đủ hơn anh ta có ở nhà hàng khác của mình, "Tôi cảm thấy nó đã được kết nối nhiều hơn với đường phố. Vì vậy, sau đó nó đã trở thành tự nhiên để làm một cái gì đó là đường phố thực phẩm trung tâm với gà ở cốt lõi của nó. Vì vậy, tôi biết tôi muốn có một lò nướng bánh. Và tôi biết tôi muốn xây dựng nó xung quanh một truyền thống Harlem, thực sự là thực khách. Hơn bất cứ điều gì mà khái niệm đã cảm nhận được, vì vậy Marcus đã nói chuyện với những người sống trong khu vực trong những năm 70 và 80 để thu hút sự chú ý và giữ chân chính bản thân. Bằng cách này, Streetbird giống như một kho báu từ quá khứ, nơi mà lịch sử của khu phố không bị mất đi trong quá trình phát triển và thay đổi, nhưng vẫn tiếp tục phát triển và nắm bắt được tinh thần thực sự của Harlem.

Tôi phải nói, tôi thực sự ngạc nhiên trước mức độ sáng tạo và mục đích đằng sau mọi sự lựa chọn và chi tiết trong không gian. Streetbird sẽ giáo dục toàn bộ thế hệ về những câu chuyện và giai thoại của quá khứ, đồng thời tôn vinh di sản của thế hệ đã làm cho Harlem ngày nay trở nên phổ biến.

Nhiếp ảnh của Winnie Au

April 11, 2018