Back to Question Center
0

Creative Cafe // Dệt Artist Deborah Main

1 answers:

Trong Creative Cafe ngày hôm nay, nghệ sĩ dệt may lừng lẫy Deborah Main của Deborah Main Designs . Deborah chia sẻ cảm hứng, niềm đam mê thiết kế bằng vải và đồ trang sức cổ điển cũng như lời khuyên của bà về quảng cáo.

Creative Cafe // Textile Artist Deborah Main

Tôi lấy cảm hứng từ những điều tôi thấy xung quanh tôi - parking lot line painting companies. Đây có thể là thiên nhiên, đồ vật hàng ngày, bức tranh, thiết kế kiến ​​trúc, thời trang mới nhất, hay săn vải. Niềm cảm hứng sáng tạo bắt đầu khi tôi khám phá các tài liệu và thiết kế nổi bật, như chiếc váy cocktail thập niên 1950, một cuộn ribbon đầy màu sắc hoặc vải kết cấu độc đáo. Tôi tìm thấy một chiếc váy len màu đen và sợi kim loại rất đáng kinh ngạc năm 1960 đã hoàn toàn không thể cưỡng lại được!. Sau đó tôi bắt đầu tưởng tượng như thế nào "trên đất liền"?. các vật thể có thể được tạo thành một cách tươi sáng, năng động và tôi hình dung chúng như gối nghệ thuật. Một phần của cảm hứng của tôi cũng bắt nguồn từ việc nhận thức được môi trường xung quanh của tôi và mở để nhìn thấy mọi thứ theo cách khác thường. Thế giới có nhiều lớp trên các lớp kết cấu và màu sắc. Một bước đi đơn giản trong công viên có thể tạo ra cảm hứng;. Tôi không tìm nó, nó tìm thấy tôi!

Dệt may nghệ thuật và thiết kế thu hút tôi bởi vì nó là vô cùng hấp dẫn. Với tôi, hàng dệt, sợi và thiết kế tạo cơ hội để khám phá màu sắc, kết cấu, hình dạng và hình dạng, tất cả những điều làm cho thế giới của chúng ta đặc biệt và khác biệt. Các tài liệu minh hoạ cho một truyền thống lịch sử của nghề thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật mà tôi rất có giá trị. Tôi cố gắng làm lại những gì tôi nhìn thấy trong một thiết kế hiện đại tươi mới, nhưng cũng có thể được chia sẻ với các thế hệ tiếp theo. Những hàng dệt và thiết kế không chỉ nói chuyện với thời điểm này, mà còn mang đến một cảm giác về lịch sử vô tận và những câu chuyện có ý nghĩa. Và vì lý do này, tôi thích thú khi tìm ra cái duy nhất trong cái bình thường. Đó là những gì thực sự thu hút tôi và cho tôi cơ hội để khám phá và tạo ra nghệ thuật dệt của tôi.

Creative Cafe // Textile Artist Deborah Main

Nếu không tạo nghệ thuật dệt , Tôi vẫn theo đuổi một cái gì đó liên quan đến nghệ thuật chắc chắn. một họa sĩ hoặc nhiếp ảnh gia. Nhưng có một điều gì đó về việc sử dụng những tài liệu phi thường này và đưa ra một quan điểm mới và khác biệt với họ thực sự kích động tôi. Tôi không thể tưởng tượng được không liên quan đến hàng dệt may, bởi vì tôi yêu sự giàu có của màu sắc, sự quan tâm trực quan của kết cấu, và những câu chuyện đằng sau từng phần tôi tạo ra.

Là một nghệ sĩ được dệt vào mọi khía cạnh của cuộc đời tôi, từ việc thu thập hàng dệt may để hình dung các thiết kế mới. Trong suốt 10 năm qua, tôi đã tạo ra một bộ sưu tập lớn các vật liệu độc đáo từ trang sức và đồ trang sức cổ điển đến trang trí bằng da hiếm và vải lụa mới. Khi tôi vận dụng hàng dệt, nhìn chúng từ một quan điểm khác nhau, tôi thấy khả năng thiết kế vô tận. Giống như một nghệ sĩ, vật liệu của tôi là những loại sơn của tôi, và cái gối vải của tôi.

Creative Cafe // Textile Artist Deborah Main

Sách về nghệ thuật dệt gần đây nhất mà tôi đã đọc và sẽ giới thiệu là . ) Once Upon A Gối â € ??. của Rebecca Vizard, một nghệ sĩ khác làm việc với hàng dệt cổ hiếm và trang trí. Cô chia sẻ câu chuyện cá nhân của cô và làm thế nào cô làm việc với hàng dệt may phát triển theo thời gian. Tôi lấy cảm hứng và bị mê hoặc bởi các nghệ sĩ và những nhà thiết kế khác về cách họ bắt đầu kinh doanh. Và bản thân hàng dệt cũng có câu chuyện. Tôi có một giỏ đồ trang trí bằng kim loại tuyệt đẹp của Pháp mà tôi đã thu thập sân vườn qua nhiều năm và Rebecca có hai kệ khoảng 20 giỏ của tất cả các sắc thái vàng khác nhau. Sau khi đọc cuốn sách của cô, tôi cảm thấy tôi chỉ lướt nhẹ bề mặt!. Câu chuyện và thiết kế của Rebecca đã thúc đẩy tôi thu thập nhiều vật liệu hiếm hoi này.

Tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn nên cuốn sách này bởi vì nó có liên quan trong lịch sử cuộc sống của Rebecca với lịch sử của hàng dệt và làm thế nào nó là tất cả các kết nối với nhau. Vì vậy, nó rất quan trọng đối với tôi khi đọc những cuốn sách chia sẻ những câu chuyện đời đời của nghệ sĩ, tình yêu của họ về hàng dệt may và các mẫu thiết kế mà họ tạo ra. Những cuốn sách như thế truyền cảm hứng cho tôi làm việc chăm chỉ hơn và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình để tạo ra những chiếc gối xinh đẹp. Dự án nghệ thuật đầy thách thức nhất mà tôi đã thực hiện là thứ tự đầu tiên của tôi vào năm 2004 sử dụng đồ cổ. beaded shelves-lót và gần đây nhất là một thách thức nghệ thuật gối cho BD West Design Fair. Cả hai đều tham gia làm việc với các vật liệu mới và khác nhau và giải quyết vấn đề. Tôi chưa bao giờ làm việc với hàng dệt cổ xưa trước đây và khách hàng yêu cầu tôi chuyển đổi hai miếng lót bằng tay đính cườm Victoriaian tuyệt đẹp vào gối. Để vượt qua thách thức này, tôi phải tìm hiểu thêm về hàng dệt cổ để tìm ra cách để bảo vệ bộ sưu tập beading của Victoria, làm thế nào để may và vận chuyển một chiếc áo choàng nhung nhung của Victoria, và khâu những miếng ghép mà không làm hỏng nó. Về cơ bản, để giải quyết vấn đề thiết kế này, tôi đã tạo ra một chiếc gối hộp với một lớp trang trí cao để các beading sẽ được inset và được bảo vệ nhiều hơn.

Đối với Cuộc thi Nghệ thuật Gối, có rất ít nguyên tắc về kích thước hoặc vật liệu. Tôi đã sử dụng các mặt hàng độc đáo từ một vành đai da màu đen cổ điển bằng hạt gỗ, và lông cúc chinchilla cổ xưa để trang trí cổ của Pháp. Thách thức là tạo ra một thiết kế kết hợp những vật liệu kết cấu đẹp, nhưng rất khác nhau, với độ dày khác nhau, thành một cái gì đó hiện đại. Tôi đã chơi đùa với đồ dùng mà tôi đã chọn, tạo lớp trên lớp, cố đăng ren và hàng dệt khác làm nền cho chiếc đai cổ điển. Sau đó, tôi đã phải đối mặt với cách may trên thắt lưng. Tôi đưa nó đến một cửa hàng sửa giày và yêu cầu họ cắt dây đai theo một cách để bảo vệ lợi thế cạnh tranh. Thật đáng tiếc, nó đã thành công!

Cả hai đều là những dự án rất thách thức đòi hỏi tôi sáng tạo, nghiên cứu, suy nghĩ bên ngoài hộp, và giải quyết vấn đề. Nó đã được scary và exhilarating cùng một lúc, bởi vì tôi không bao giờ biết làm thế nào các sản phẩm cuối cùng sẽ xem xét cho đến khi nó được hoàn thành.

Creative Cafe // Textile Artist Deborah Main

Những nỗ lực sáng tạo của tôi có Ngay từ đầu buộc tôi bước ra khỏi khu vực thoải mái của tôi bởi vì tôi không bao giờ. coi mình là một nghệ sĩ hay một nhà thiết kế. Tôi phải học làm thế nào để khâu, hiểu được hàng dệt may, và thị trường bản thân mình và sản phẩm của tôi. Về cơ bản, tôi đã được đẩy vào trở thành một doanh nhân, chạy mọi khía cạnh của một doanh nghiệp nhỏ. Tôi không biết rằng nỗ lực sáng tạo của tôi sẽ đưa tôi đến đó và mở ra những thế giới thú vị về thời trang, hàng hiệu, hàng dệt, nghệ thuật, thiết kế nội thất, giao dịch mua sắm, viết blog và nhiều thứ khác nữa. Trong năm đầu tiên của tôi, tôi bước vào thế giới cổ điển với một chủ cửa hàng địa phương và nhà sưu tập mà rất nhanh chóng trở thành người cố vấn của tôi và đã dạy tôi tất cả những gì tôi biết về hàng dệt vintage và. đồ trang sức. Và để may mắn của tôi, cô ấy rất thích thiết kế của tôi, cô ấy đã cho tôi truy cập vào bộ sưu tập hàng dệt may của riêng mình.

Tầm nhìn sáng tạo của tôi đã cho tôi một sự khao khát để học hỏi tất cả những gì tôi có thể về hàng dệt và đồ trang sức mới và cổ điển, và những nền văn hoá mà một số nguyên liệu của tôi xuất phát. Ví dụ, tôi đã quay trở lại Trung Quốc, nơi chúng tôi nhận con gái của chúng tôi, gặp những người bán hàng nhỏ và học cách chọn những loại thổ cẩm lụa xinh đẹp. Tôi cũng may mắn được đi du lịch đến Tô Châu dọc theo Con Đường Tơ Lụa lịch sử và xem cho tôi những con giun lụa và khung gỗ cũ dệt vải dệt. Trong thời gian gần đây, mùa hè vừa qua, tôi đã có cơ hội đi du lịch đến Italy, điều này thật là cảm hứng. Một người bạn gái thân yêu của tôi, người đã nghiên cứu việc phục hồi vải dệt và dạy tôi về việc làm việc với hàng dệt cổ, nhắc tôi nhớ về Fortuny đang ở trên đảo Giudecca gần Venice. May mắn thay khách sạn của chúng tôi đã được ngay trên đảo!. Vì vậy, một phần rất đặc biệt của chuyến đi đó đã lên kế hoạch cho một tour du lịch riêng tại nhà máy Fortuny và phòng trưng bày.

Tôi đã phát hiện ra rằng khi chúng ta đang tiến tới thế giới khác, có những kinh nghiệm và mối quan hệ văn hoá phong phú đang chờ đón chúng ta. Tôi đã gặp rất nhiều người lạ thường trên đường đi, nghe những câu chuyện hấp dẫn, học hỏi nhiều hơn tôi mới có thể, đã may mắn có được cố vấn và tạo ra tình bạn suốt đời trên khắp thế giới. Những kinh nghiệm văn hoá này đã giúp tôi nhìn thế giới bằng một ánh sáng đầy cảm hứng khác.

Creative Cafe // Textile Artist Deborah Main

Dự án tôi mơ ước về việc tạo ra một ngày nào đó không có giới hạn hoặc ranh giới về thời gian và tiền bạc?. Tôi sẽ nhảy vào ngày mai trên máy bay đến Paris và mua sắm tại tất cả các chợ trời để thu thập cổ phiếu của Nhà Thờ Pháp cổ. Trên thực tế, tôi sẽ bay trên khắp thế giới về săn hàng dệt và trang trí. Tôi thích gặp chủ cửa hàng và học mọi thứ tôi có thể làm về hàng dệt. Ngoài ra, tôi đoán bạn có thể nói dự án lớn nhất mà tôi thực sự ước mơ tạo ra là xây dựng đế chế thiết kế của tôi với đứa con gái 20 tuổi và khám phá thế giới với cô ấy. Chúng tôi có kế hoạch lớn với nhau và ước mơ lớn hơn. Chúng tôi thậm chí có một cái tên cho công ty, nhưng tôi không tiết lộ bất cứ điều gì khá được nêu ra.

Lời khuyên của tôi cho những ai cảm thấy lời kêu gọi theo đuổi ước mơ sáng tạo của họ là để làm điều đó!. Không đợi cho đủ tiền, đủ thời gian hay bất cứ thứ gì. Khi mà tia lửa sáng tạo đến, chạy với nó càng nhanh càng tốt. Tôi đã có một biểu hiện nghệ thuật trong một cửa hàng dệt và biết ngay rằng một điều đặc biệt đã xảy ra và tôi sẽ trở thành một nghệ sĩ. Con người làm theo ước mơ của họ bằng nhiều cách khác nhau. Một số có một kế hoạch kinh doanh và hỗ trợ tài chính. Những người khác, như tôi, chỉ để cho nó phát triển và tiết lộ chính nó qua thời gian. Điều đó đã giúp tôi rất nhiều khi chồng tôi có việc làm toàn thời gian, điều đó đã cho tôi cơ hội để khám phá ngành dệt may và thiết kế trước khi tôi nhảy lên cả hai chân. Không có cách nào sai trái hoặc đúng đắn để theo đuổi sự sáng tạo của bạn. Bạn phải chấp nhận rủi ro. Nếu bạn đủ may mắn để khám phá nó, hãy sở hữu nó, khám phá nó và xem nó đưa bạn đến những thế giới bạn không bao giờ mơ ước. Sự sáng tạo của bạn là một điều tuyệt vời và sẽ làm bạn thoải mái theo nhiều cách!.

April 11, 2018